THÁM TỬ NHẤT PHONG luôn có bộ phận thường trực sẵn sàng để hỗ trợ nhu cầu của bạn bất kỳ khi nào bạn phát sinh nhu cầu (24/7 kể cả ngày nghỉ lễ).

THÁM TỬ NHẤT PHONG

Dịch Vụ Thám Tử Điều Tra Ngoại Tình Bảo Mật Cao, Uy Tín 15 Năm, Giá Từ 1 Triệu, Kết Quả Xác Thực. Điều Tra Nhanh, Chính Xác. Phá Án Thần Tốc. Nhân Viên Nhiều Kinh Nghiệm, Chuyên Nghiệp Tiết Kiệm Thời Gian Và Hiệu Quả Cao Nhất Cho Quý Khách Hàng

NGOẠI TÌNH TƯ TƯỞNG LÀ GÌ? DẤU HIỆU VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Lượt xem188Ngày cập nhật2023-06-13Ngày viết2023-05-22
CHIA SẺ
FACEBOOK SHARE
TWITTER SHARE
PINTEREST SHARE
LINKEDIN SHARE
LINKEDIN SHARE
EMAIL SHARE
SHARE OR COPY

Ngoại tình tư tưởng là dạng ngoại tình khá đặc biệt. Số lượng ngoại tình tư tưởng hiện nay ngày càng tăng cao. Vậy ngoại tình tư tưởng là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết những dấu hiệu, hậu quả và cách khắc phục ngoại tình tư tưởng trong bài viết dưới đây nhé!

NGOẠI TÌNH TƯ TƯỞNG LÀ GÌ? DẤU HIỆU VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Khái niệm về ngoại tình tư tưởng

Ngoại tình tư tưởng là tình trạng khi 1 người có suy nghĩ, tâm tư, tình cảm hướng tới đối tượng khác không phải là vợ/chồng mình. Ngoại tình tư tưởng có thể xảy ra với bất kỳ ai.

Khi cảm xúc và suy nghĩ kéo dài sẽ gây ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng và kéo theo nhiều hệ luỵ nghiêm trọng.

Theo thống kế thì đối tượng ngoại tình tư tưởng chủ yếu là phụ nữ bởi họ sống tình cảm hơn nam giới và cho rằng yêu thương không nhất thiết phải hành động.

Nguyên nhân của tình trạng ngoại tình tư tưởng

Nguyên nhân của tình trạng ngoại tình tư tưởng

Ngoại tình tư tưởng xảy ra khi mối quan hệ của vợ chồng bạn có vấn đề. Khi 2 người cãi vã, giận dỗi nhau vì những điều bất đồng. Cũng có thể là do tình yêu của 2 bạn chưa đủ đã vội vã kết hôn.

Một nguyên nhân khác giải thích theo cơ chế khoa học là sau khi 2 vợ chồng kết hôn lâu năm sẽ giảm đi hoạt chất tình yêu và dễ này sinh tình cảm với người khác.

Những hậu quả của ngoại tình tư tưởng

Những hậu quả của ngoại tình tư tưởng

Ngoại tình tư tưởng để lại những hậu quả gì? Tìm hiểu ngay nhé!

Những hệ lụy chung

Ngoại tình tư tưởng đôi khi còn nguy hiểm hơn ngoại tình thể xác. Bởi ngoại tình thể xác sẽ nhanh chóng nhàm chán đối phương và quay về với vợ/chồng mình.

Còn ngoại tình tư tưởng thì nó ngấm dần theo từng ngày. Vợ, chồng sẽ thay đổi tính cách và cách đối xử với bạn đời của mình thậm chí là đối xử lạnh nhạt với con cái.

Thông thường chồng ngoại tình tư tưởng thì thay đổi tính nết, cáu gắt với vợ con. Vợ thì tránh né chồng, không muốn gần gũi, hời hợt không quan tâm.

Những hậu quả sau cùng

+ Vợ chồng ly thân thậm chí là ly hôn

Con cái rơi vào cảnh gia đình tan vỡ, thiếu thốn tình cảm của bố mẹ

Gây ảnh hưởng tới tinh thần của người ngoại tình: trầm cảm, chán nản

Có thể xảy ra đánh ghen

Ảnh hưởng tới tâm lý, sự phát triển của con cái

Xử lý theo pháp luật như thế nào?

Pháp luật không có quy định về hình thức ngoại tình này vì chúng mới dừng ở mức tư tưởng chứ chưa có hành động thực tế.

Tuy nhiên, khi ngoại tình tư tưởng đẩy cuộc hôn nhân tới ranh giới đổ vỡ và sớm chuyển hoá thành ngoại tình thật thì pháp luật mới có thể xử lý. Tội ngoại tình có thể phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù tuỳ mức độ.

Những mức độ của ngoại tình dưới hình thức tư tưởng

Những mức độ của ngoại tình dưới hình thức tư tưởng

Ngoại tình tư tưởng bao gồm những mức độ sau:

Mức độ thấp nhất: Mơ mộng

Đây là mức độ nhẹ nhất khi bạn chỉ suy nghĩ tới người ấy như một cách giải toả tâm lý. Đối phương trở thành chỗ dựa tinh thần để bạn sẻ chia, tâm sự như người bạn tâm giao.

Ngoại tình ở mức độ này hoàn toàn vô hại khi chưa có sự ràng bột nhất định về mặt tinh thần với đối phương.

Mức độ vừa: Khao khát

Ngoại tình mức độ này bạn sẽ chuyển sang suy nghĩ và nhung nhớ đối phương liên tục và muốn gắn bó hơn đến người đó. Bạn muốn đi xa hơn mức bạn thân và đây là lúc ý nghĩ ngoại tình nhen nhóm trong bạn.

Mức độ cao nhất: Thôi thúc

Ở mức độ này bạn trở nên chán nản và mong muốn rời bỏ vợ/chồng mình để tới với người ấy. Sau nhiều lần bất hoà với bạn đời bạn sẽ nghĩ ngay tới người đó để giải toả tâm lý.

Những đối tượng mà bạn đời của bạn thường ngoại tình dưới hình thức tư tưởng

Những đối tượng mà bạn đời của bạn thường ngoại tình dưới hình thức tư tưởng

Một số đối tượng thường dễ trở thành người để bạn ngoại tình tư tưởng bao gồm:

Tri kỷ, bạn thân khác giới

Phụ nữ, nam trẻ tuổi

Huấn luyện viên ở phòng tập gym, nhảy, yoga,…

Giáo viên dạy thêm ngoài giờ

Những người thân thiết

Dấu hiệu ngoại tình tư tưởng

Dấu hiệu ngoại tình tư tưởng

Dưới đây là những dấu hiệu ngoại tình tư tưởng rõ rệt nhất mà bạn có thể tham khảo:

1. Bạn phàn nàn về chồng hay vợ của bạn với người khác

Bạn phàn nàn về chồng/vợ mình sau lưng với người khác là một trong những dấu hiệu ngoại tình tư tưởng rõ rệt nhất. Nếu bạn cứ liên tục phàn nàn về người bạn đời của mình chứng tỏ bạn đang trong mối quan hệ chán chường, không muốn giải quyết.

Khi vợ/chồng bạn biết được điều này, họ sẽ rất tổn thương và có cảm giác như đang bị bạn phản bội ngay sau lưng.

2. Bạn rất dễ dàng bắt chuyện với những người lạ mặt

Bạn là người có tính cách cởi mở, dễ gần gũi và trò chuyện với người xa lạ. Bạn không từ chối thậm chí còn phản ứng tích cực với người khác khi họ trêu đùa hoặc “thả thính” thì đây chính là dấu hiệu của ngợi tình tư tưởng.

3. Bạn có một “người bạn bí mật” chưa bao giờ kể ra

Bạn có một mối quan hệ bí mật với một người nào đó không cho chồng/vợ biết và bạn nảy sinh tình cảm với họ thì đây chính là dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng. Nhất là khi bạn gặp gỡ đối phương thường xuyên nhưng vẫn dấu bạn đời của mình thì mối quan hệ này sẽ nhanh chóng tiến xa hơn.

4. Bạn nằm mơ quan hệ tình dục với một người khác

Mỗi giấc mơ là 1 sự phản ánh phần nào thực tế và những suy nghĩ của bạn trong ngày. Nếu bạn thường xuyên mơ mình quan hệ tình dục với người khác thì chứng tỏ bạn không thoả mãn đời sống sinh hoạt vợ chồng hàng ngày và đây cũng là dấu hiệu ngoại tình tư tưởng.

5. Bạn quá gần gũi với những người bạn khác giới

Bạn có nhiều bạn thân khác giới, tình cảm khăng khít vì thế bạn có nhiều sự gần gũi hơi quá mức ngay khi cả 2 đã lập gia đình thì cũng nên lưu ý vì đây có thể dẫn đến ngoại tình tư tưởng. Vì thế nên giữ khoảng cách nhất định với bạn khác giới khi đã kết hôn nhé.

6. Dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng khi bạn “thả thính”

6. Dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng khi bạn “thả thính”

Bạn có thường xuyên “thả thính” bạn bè hoặc đồng nghiệp như một cách nói chuyện hài hước? Tuy nhiên nếu không cẩn thận bạn có thể biến những điều này trở thành ngoại tình tư tưởng đấy.

Khi lập gia đình nên hạn chế những lời “thả thính” dù cho là đùa cợt hoặc vô hại vì nó sẽ gây ảnh hưởng tới bạn đời của bạn, dễ cãi vã và xảy ra rạn nứt.

7. Bạn có những mối quan hệ ảo qua điện thoại smartphone

Bạn luôn ôm khư khư chiếc điện thoại và trò chuyện với những mối quan hệ ảo mà quên đi sự tồn tại của người bạn đời bên cạnh mình. Sự xa cách này khiến bạn chán nản và càng lấn sâu vào các mối quan hệ ảo. Đây chính là dấu hiệu ngoại tình tư tưởng.

8. Bạn đã không trung thực về tình hình tài chính

Khi bạn không trung thực về tài chính với vợ/chồng mình thì có thể chắc chắn bạn đang có mối quan hệ ngoài luồng và chi tiền cho những mối quan hệ đó.

9. Bạn không đủ dũng cảm đứng lên bảo vệ bạn đời

Khi bạn nghe người ngoài bàn tán không hay về người bạn đời của mình nhưng không dám đứng ra bảo vệ họ thì chứng tỏ bạn đang đồng tình với những lời nói đó. Đây cũng là dấu hiệu ngoại tình tư tưởng cần lưu ý.

Khắc phục ngoại tình tư tưởng như thế nào?

Khắc phục ngoại tình tư tưởng như thế nào?

Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng ngoại tình tư tưởng? Cùng giải đáp ngay sau đây!

Hạn chế việc tiếp xúc thường xuyên với người ấy

Đây là cách khắc phục hiệu quả nhất vì không gặp gỡ bạn sẽ không nhung nhớ và suy nghĩ tới người ấy nữa. Lâu dần sẽ giúp bạn quên đi tư tưởng ngoại tình.

Chia sẻ với chính người bạn đời của mình

Không nên cứ tiếp tục dấu giếm mà hãy chia sẻ với người bạn đời của mình về những suy nghĩ sai trái, rung động nhất thời của bạn. Hãy cùng chia sẻ những điều không hài lòng về đối phương để cùng nhau sửa đổi nhé.

Gặp chuyên gia tâm lý

Nếu ngoại tình tư tưởng đã ở mức độ cao và bạn không thoát ra được thì hãy nhờ tới sự giúp đỡ của các chuyên gia tâm lý. Họ sẽ giúp bạn gỡ rối và giải quyết nhanh chóng nhất.

Điều trị các rối loạn về tình dục

Nhu cầu gần gũi là một phần không thể thiếu của vợ chồng. Nếu 1 trong 2 người bị suy giảm ham muốn sẽ khiến hạnh phúc của cả 2 bị ảnh hưởng. Lúc này bạn nên thăm khám và điều trị những rối loạn tình dục để giữ gìn hạnh phúc của mình nhé.

Trên đây là tổng hợp những dấu hiệu ngoại tình tư tưởng chính xác, đầy đủ nhất và cách khắc phục ngoại tình tư tưởng hiệu quả. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Trân trọng!

LIÊN HỆ

Để lại thông tin của bạn và chúng tôi tiếp nhận liên hệ tư vấn theo yêu cầu.

sending
+

THÁM TỬ NHẤT PHONG

CALLTELEGRAMZALO
move top