THÁM TỬ NHẤT PHONG luôn có bộ phận thường trực sẵn sàng để hỗ trợ nhu cầu của bạn bất kỳ khi nào bạn phát sinh nhu cầu (24/7 kể cả ngày nghỉ lễ).

THÁM TỬ NHẤT PHONG

Dịch Vụ Thám Tử Điều Tra Ngoại Tình Bảo Mật Cao, Uy Tín 15 Năm, Giá Từ 1 Triệu, Kết Quả Xác Thực. Điều Tra Nhanh, Chính Xác. Phá Án Thần Tốc. Nhân Viên Nhiều Kinh Nghiệm, Chuyên Nghiệp Tiết Kiệm Thời Gian Và Hiệu Quả Cao Nhất Cho Quý Khách Hàng

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT? NÃO BỘ ĐÀN ÔNG VÀ PHỤ NỮ KHÔNG HỀ GIỐNG NHAU

Lượt xem779Ngày cập nhật2023-06-14Ngày viết2023-06-08
CHIA SẺ
FACEBOOK SHARE
TWITTER SHARE
PINTEREST SHARE
LINKEDIN SHARE
LINKEDIN SHARE
EMAIL SHARE
SHARE OR COPY

Người ta nói đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim”, là bởi sự khác biệt quá lớn giữa hai giới từ cách suy nghĩ đến hành động.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT? NÃO BỘ ĐÀN ÔNG VÀ PHỤ NỮ KHÔNG HỀ GIỐNG NHAU

Người ta nói đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim”, là bởi sự khác biệt quá lớn giữa hai giới từ cách suy nghĩ đến hành động. Phải chăng là do sự khác biệt về cấu trúc não bộ giữa đàn ông và phụ nữ quá lớn dẫn đến sự khác biệt về tính cách và tư duy của họ?

Có thể bạn chưa biết? Não bộ đàn ông và phụ nữ không hề giống nhau

Có bao giờ bạn thắc mắc chẳng thể nào hiểu nổi người yêu, vợ/chồng minh đang nghĩ gì mặc dù hai người đã ở bên nhau một thời gian dài? Điều gì là nguyên nhân dẫn đến sự khó hiểu giữa hai người khác giới? Liệu rằng có tồn tại sự khác biệt về cấu trúc não bộ giữa đàn ông và phụ nữ?

Sự khác biệt về kích thước não bộ

Sự khác biệt về kích thước não bộ

Có một sự thật thú vị rằng thể tích não của mỗi con người là không hề giống nhau, và càng có sự khác nhau rõ rệt về kích thước não bộ giữa hai giới tính. Theo đó, thể tích não bộ nam giới thường lớn hơn nữ giới 11 – 12%. Điều này không quá khó hiểu khi nhìn từ góc độ phát triển cơ xương- khớp trong quá trình phát triển của hai giới. Nam giới thường có hệ xương phát triển lớn hơn phụ nữ, cùng với đó là sự phát triển xương sọ nên thể tích hộp sọ ở giới tính này dĩ nhiên có chút lớn hơn.

Nhiều người lầm tưởng rằng sự khác nhau về kích thước não bộ sẽ khiến nam giới phát triển thần kinh và thông minh hơn phụ nữ, do đó mà một thời gian dài, chị em phụ nữ dường như không được tôn trọng và có tiếng nói trong xã hội. Về mặt này cần đính chính lại, kích thước não bộ không khiến đàn ông thông minh hơn phụ nữ đâu nhé!

Trong bào thai, nữ giới phát triển thần kinh hơn nam giới

Trong bào thai, nữ giới phát triển thần kinh hơn nam giới

Các nghiên cứu về quá trình hình thành và phát triển bào thai đã cho thấy một cách rõ ràng về sự hình thành và tốc độ phát triển ở các cơ quan trọng điểm. Theo đó, cơ quan thần kinh của bé gái sẽ phát triển nhanh hơn hẳn ở các bé trai. Để giải thích về hiện tượng này, các bác sĩ đưa ra giả thuyết rằng trong quá trình hình thành giới tính, các bé trai sản sinh một lượng lớn hormone Testosterone (hormone giới nam), loại hormone này ngoài có chức năng định hình giới tính và sự phát triển cơ quan sinh dục, còn khiến não bộ bé nam phát triển chậm hơn 10 lần so với thai nhi nữ cùng tháng tuổi.

Có lẽ do sự hình thành não bộ trong bào thai là tiền thân cho sự vô tâm của các chàng trước chị em chăng? Bởi chàng chậm nghe, chậm hiểu nên dẫn đến chậm cảm thông, nhiều lần khiến các chị em phụ nữ phát điên lên vì sự vô tâm của chàng, mà thực chất chỉ là do thói quen…suy nghĩ chậm từ trong bào thai mà thôi.

Cơ quan điều hòa cảm nhận đau đớn

Cơ quan điều hòa cảm nhận đau đớn

Khi có kích thích gây đau tác dụng lên cơ thể, con người sẽ tự tiết ra một loạt các hormone để trung hòa cơn đau như Oxitocine, Endophine, Adrenaline, và cả nam giới lẫn nữ giới đều có khả năng này. Tuy nhiên có đôi chút khác biệt trong cơ chế giảm đau giữa hai giới.

Ở đàn ông, cơ quan chịu trách nhiệm tiết “thuốc giảm đau” cho cơ thể là hạch hạnh nhân phải, trong khi ở phụ nữ là hạch hạnh nhân trái. Thật khó lý giải cho sư khác nhau này, tuy nhiên các nhà khoa học có thể khẳng định, với cùng một cường độ kích thích, phụ nữ sẽ nhạy cảm và cảm thấy đau hơn đàn ông, và để đạt hiệu quả giảm đau tương tự, lượng hormone được tiết ra ở các chị em phụ nữ phải lớn hơn nam giới rất nhiều. Cũng chính bởi sự nhạy cảm trong các cảm nhận đau mà phụ nữ được xem là giới nhạy cảm, dễ xúc động, dễ tổn thương, đồng thời cũng là những người biết cách an ủi, làm dịu nỗi đau của con người hơn hẳn phái mạnh.

Cơ chế vận hành cảm xúc

Chịu trách nhiệm cảm nhận, nhận biết và điều hòa cảm xúc trong cơ thể chính là hệ thống limbic (Limbic System). Theo nhà thần kinh học Antonio Damasio, thì “Hạnh phúc là trạng thái tinh thần được kích hoạt bởi hệ thống limbic”, đủ để cho ta thấy vai trò của hệ thống limbic quan trọng như thế nào trong cơ chế vận hành cảm xúc của con người.

Hệ thống Limbic giúp con người có khả năng cảm nhận cảm xúc

Và đây chính là nguyên nhân giải thích cho sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ về tính cách và cảm nhận. Bởi ở phụ nữ, hệ thống limbic phát triển hơn hẳn đấng mày râu. Vì vậy mà các cô nàng thường có khả năng vượt trội trong việc biểu lộ cảm xúc bản thân cũng như nhìn nhận, đánh giá cảm xúc của đối phương. Đó cũng là lý do phụ nữ thích hợp với công việc chăm sóc, nuôi dạy con cái hơn đàn ông.

Tuy nhiên, việc sở hữu hệ thống limbic lớn hơn lại khiến các chị em dễ rơi vào trạng thái trầm cảm hơn hẳn phái mạnh bởi sự nhạy cảm trong cảm nhận khiến họ rơi vào hố sâu cảm xúc khó thoát ra hơn, đặc biệt là với các chị em sau sinh hoặc đang có thai, sự bất thường về hệ thống nội tiết cộng với cơ quan cảm xúc nhạy cảm khiến phụ nữ rất dễ rơi vào trầm cảm nếu không có các tác động tích cực.

Các nghiên cứu thần kinh học cũng đã phát hiện ra các tiểu khu chịu trách nhiệm chi phối khả năng tư duy và học tập ở con người, đây là đặc điểm tiến hóa đặc trưng khiến loài người trở thành động vật bậc cao duy nhất trên hành tinh này.

Theo đó, tiểu khu chịu trách nhiệm cho khả năng tư duy logic có tên gọi là  IPL (inferior-parietal lobule), còn tiểu khu chi phối khả năng ngôn ngữ mang tên  Broca’s và Wernicke’s. Và ở nam giới, tiểu khu IPL phát triển trội hơn hẳn nữ giới, ngược lại ở phái nữ, các khu vực Broca’s và Wernicke’s lại hoàn thiện hơn các quý ông.

Vùng màu vàng là IPL, chi phối khả năng tư duy logic

Tư duy ngôn ngữ được chi phối bởi Broca’s và Wernicke’s

Chính vì vậy mà đàn ông thường thích hợp với những công việc mang tính chất logic, tính toán hơn là phụ nữ, còn chị em lại nhạy cảm với tư duy ngôn ngữ và luôn là những nhà ngoại giao tài ba, phải không nào? Tuy nhiên nghiên cứu trên đây chỉ mang tính chất tương đối và không đúng với tất cả mọi người. Bởi luôn tồn tại những chàng trai tâm lý giỏi ăn nói, cùng những nhà lãnh đạo tài ba là phụ nữ đấy thôi?

Bộ não con người tồn tại thật nhiều điều kỳ bí phải không nào? Và sự khác biệt về cấu trúc não bộ giữa đàn ông và phụ nữ là những một trong số đó. Từ giờ bạn đã hiểu tại sao mình lại chẳng bao giờ hiểu được đối phương chưa nào?

LIÊN HỆ

Để lại thông tin của bạn và chúng tôi tiếp nhận liên hệ tư vấn theo yêu cầu.

sending
+

THÁM TỬ NHẤT PHONG

CALLTELEGRAMZALO
move top